thời gian chẳng đợi ta!

Tìm kiếm với Google

Google

Tài nguyên tổng hợp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (982724136)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  CT_Doan_Doi_truong_hoc.jpg CT_Doan_Doi_truong_hoc.jpg Co_DoiTNTP_HCM.jpg Co_DoiTNTP_HCM.jpg KT_boi.jpg KT_boi.jpg Pho_cap_tin_hoc_cong_dong.jpg HD_powerpoint_2007.jpg HD_nang_win_XP_len_win_812.jpg Be_bi_soi.png Be_bi_soi.png Benh_soi.jpg Phim_ky_uc_Dien_Bien.jpg Phim_ky_uc_Dien_Bien.jpg 02_Phat_thanhATGT.mp3 01_Phat_thanhATGT.mp3 Cam_nang_PP_su_pham.jpg Cam_nang_PP_su_pham.jpg Bt_hlhtn11.gif Huunghiquocte1.jpg

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Ý kiến của bạn đối với trang này thế nào?
  Đẹp
  Khá đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Không phù hợp

  Tin tức mới nhất

  Xem ngày tháng

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  HÀ NỘI Ha Noi
  TH.HÓA Click for Thanh Hoa, Viet Nam Forecast
  HUẾ Co Do Hue
  TP.HCM Ho Chi Minh

  BÀI HÁT VỀ THẦY CÔ

  TRUYỆN CƯỜI

  đến với thiên nhiên

  NGHE CHIM HÓT

  DU LỊCH ĐÓ ĐÂY

  máy tính không bỏ túi

  TRAO ĐỔI TRỰC TUYẾN

  Chào mừng bạn đến với website của Trường THCS Đông Phú - Đông Sơn

  Bạn chưa đăng nhập hoặc chưa là thành viên sẽ không tải được tài liệu.
  Nếu chưa đăng ký, hãy vào ĐK thành viên, nếu đã đăng ký rồi, bạn hãy đăng nhập ngay phía bên trái. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn trở thành thành viên chính thức trang web THCS Đông Phú để được hưởng các lợi ích tốt hơn. Hãy liên hệ với người quản trị trang Web!

  THAM LUẬN ''CHỮ TÂM VỚI NGHỀ DẠY HỌC"

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Thị Vân (trang riêng)
  Ngày gửi: 22h:18' 18-11-2011
  Dung lượng: 34.0 KB
  Số lượt tải: 63
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI PHÁT BIỂU THAM LUẬN
  VỀ CHỦ ĐỀ “CHỮ TÂM VỚI NGHỀ DẠY HỌC”

  Lê Thị Vân - Công đoàn Trường THCS Đông Phú

  Kính thưa các quí vị đại biểu!
  Kính thưa các vị khách quí!
  Thưa toàn thể các thế hệ đồng nghiệp!
  Trong không khí tràn ngập niềm vui, niềm tự hào kỷ niệm ngày NGVN 20/11, lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt các thầy cô giáo Trường THCS Đông Phú xin được gửi tới các quí vị đại biểu, các vị khách quí cùng các thế hệ đồng nghiệp lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
  Sau đây, tôi xin phép được trình bày một vài suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về chủ đề “Chữ tâm với nghề dạy học” trên cương vị của một nhà giáo, một cán bộ Công đoàn.
  Kính thưa các quí vị!
  Cùng chung với những khó khăn của ngành, thực trạng đội ngũ CBGV, NV và học sinh trường THCS Đông Phú còn nhiều bất cập. Hằng năm, nhiều giáo viên thuyên chuyển công tác hay đi học, nhiều học sinh chuyển trường theo gia đình đi làm ăn xa, vẫn còn nhiều HS học ở trường ngoài xã…những vấn đề ấy đã trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ của nhà trường.
  Thấy rõ những khó khăn, đồng thời phát huy lợi thế của đội ngũ, Công đoàn đã cùng với chuyên môn tập trung xây dựng khối đoàn kết nội bộ, huy động sức mạnh của tập thể để tạo sự đồng thuận, thống nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ.
  Tôi nghĩ, chữ “Tâm” với nghề dạy học không xa lạ mà rất gần gũi, bình dị. Công đoàn chúng tôi đã luôn tuyên truyền, giáo dục ĐVCĐ có ý thức trách nhiệm, tinh thần tập thể trong việc xây dựng, giữ gìn, phát huy thành tích, vị thế và uy tín nhà trường; biết chăm lo cho sự phát triển của nhà trường, vì tương lai của các thế hệ học trò. Ý thức và tinh thần ấy phải luôn được thể hiện trong suy nghĩ, qua từng lời nói đến việc làm của mỗi CBGV và HS. Làm được điều đó chính là đang gìn giữ chữ “Tâm” của nghề.
  Nghề dạy học là nghề thiêng liêng và vô cùng cao quí vì đó là nghề “Trồng Người”. Để đảm nhận được sứ mệnh cao cả, thiêng liêng đó, người thầy giáo không chỉ phải dạy bằng trình độ, kiến thức mà phải dạy bằng cả chính tấm gương của mình. Người thầy phải luôn trau dồi đạo đức, tư cách nghề nghiệp, kỹ năng sống; không ngừng nâng cao việc tự học, tự bồi dưỡng về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp dạy học, biết ứng dụng các phương tiện dạy học hiện đại một cách khoa học, luôn làm mới bài giảng của mình ở từng tiết học, môn học để lôi cuốn, tạo sự hứng thú cho học sinh làm cho các em say mê, yêu thích bộ môn. Khoa học luôn phát triển, người thầy không nên tự mãn rằng mình đã biết nhiều, biết đủ; mặt khác cũng không nên quá tự ti, mặc cảm rồi dẫn đến buông xuôi khi còn non yếu về trình độ, nghiệp vụ. Chúng ta phải cố gắng học hỏi từ đồng nghiệp, tự bồi bổ chuyên môn. Làm tốt điều này là chúng ta đã thắp sáng lên “chữ tâm” của người thầy và “chữ tâm” của nghề thầy.
  Trong dạy học, người thầy phải luôn quan tâm đến học sinh, hiểu hoàn cảnh, lực học của các em để chia sẻ động viên (Đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm lớp). Tôi rất nhớ lời kết trong bài tham luận về công tác chủ nhiệm lớp của một đồng nghiệp ở trường tôi: “ Làm giáo viên mà không làm công tác chủ nhiệm lớp là một thiệt thòi”. Thốt lên được lời này, thực sự họ đã tìm thấy ý nghĩa, niềm vui trong công việc. Chúng ta hãy thân thiện, bao dung hơn nữa với học trò, khéo léo trong xử sự và thật nhẫn nại, kiên trì trong giáo dục các em. Người thầy hãy làm việc với tất cả “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”. Làm tốt điều này chúng ta thực sự đã “chạm” đến “chữ tâm” của nghề dạy học. Dạy học là một nghệ thuật, và dạy học bằng “Tâm” sáng của người thầy mới là giá trị đích thực. Tôi rất tâm đắc về đánh giá chữ “tâm” của Nguyễn Du: “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”.
  Trong giai đoạn xã hội hiện nay, nhiều tiêu cực xã hội, những nhức nhối, đau lòng vì một vài nhà giáo chưa đủ tâm đức làm chúng ta thấy hình ảnh người thầy có lúc như bị xấu đi. Cơ chế thị trường, giá cả leo thang, đồng lương của nhà giáo nếu chi tiêu không chắt bóp thì khó có thể
   
  Gửi ý kiến