thời gian chẳng đợi ta!

Tìm kiếm với Google

Google

Tài nguyên tổng hợp

Hỗ trợ trực tuyến

 • (982724136)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  CT_Doan_Doi_truong_hoc.jpg CT_Doan_Doi_truong_hoc.jpg Co_DoiTNTP_HCM.jpg Co_DoiTNTP_HCM.jpg KT_boi.jpg KT_boi.jpg Pho_cap_tin_hoc_cong_dong.jpg HD_powerpoint_2007.jpg HD_nang_win_XP_len_win_812.jpg Be_bi_soi.png Be_bi_soi.png Benh_soi.jpg Phim_ky_uc_Dien_Bien.jpg Phim_ky_uc_Dien_Bien.jpg 02_Phat_thanhATGT.mp3 01_Phat_thanhATGT.mp3 Cam_nang_PP_su_pham.jpg Cam_nang_PP_su_pham.jpg Bt_hlhtn11.gif Huunghiquocte1.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Ý kiến của bạn đối với trang này thế nào?
  Đẹp
  Khá đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Không phù hợp

  Tin tức mới nhất

  Xem ngày tháng

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  HÀ NỘI Ha Noi
  TH.HÓA Click for Thanh Hoa, Viet Nam Forecast
  HUẾ Co Do Hue
  TP.HCM Ho Chi Minh

  BÀI HÁT VỀ THẦY CÔ

  TRUYỆN CƯỜI

  đến với thiên nhiên

  NGHE CHIM HÓT

  DU LỊCH ĐÓ ĐÂY

  máy tính không bỏ túi

  TRAO ĐỔI TRỰC TUYẾN

  Chào mừng bạn đến với website của Trường THCS Đông Phú - Đông Sơn

  Bạn chưa đăng nhập hoặc chưa là thành viên sẽ không tải được tài liệu.
  Nếu chưa đăng ký, hãy vào ĐK thành viên, nếu đã đăng ký rồi, bạn hãy đăng nhập ngay phía bên trái. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn trở thành thành viên chính thức trang web THCS Đông Phú để được hưởng các lợi ích tốt hơn. Hãy liên hệ với người quản trị trang Web!
  Gốc > Văn bản ngành > Văn bản nhà trường >

  DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010-2011

  Ngày 05 tháng 9 năm 2010, Trường THCS Đông Phú, Đông Sơn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2010-2011. Sau đây là toàn văn Diễn văn Khai giảng:

  (Click vào đây để xem và tải về máy tính)

  dsc_2231b_500

                                                           TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHÚ

                             DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010-2011 CỦA HIỆU TRƯỞNG

        Kính thưa các quí vị đại biểu!

        Thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh thân mến!

        Hôm nay cùng với gần 19 triệu học sinh mầm non và phổ thông trong cả nước, Thầy và trò Trường THCS Đông Phú long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới  2010 - 2011, năm học có chủ đề "Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục".

       Lời đầu tiên, cho phép tôi đư­ợc thay mặt Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu đại diện cho cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2010-2011 Trường THCS Đông Phú. Kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

       Thay mặt cho các thầy cô giáo,  thầy cũng xin chào mừng 45 em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường THCS Đông Phú. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS Đông Phú, các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường!

       Kính thưa các quí vị đại biểu!

       Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

       Năm học 2009-2010 đi qua đã để lại cho mái trường, cho thầy cô giáo, cho các bậc PHHS và cho các em học sinh chúng ta những kỷ niệm và ấn tượng đẹp, không chỉ là năm học trường bước qua tuổi thứ 10 mà còn vì các hoạt động giáo dục trong nhà trường năm qua đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.

       Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; không có hiện tượng  học sinh sai phạm, vi phạm pháp luật; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên rất đáng kể. Với 8 lớp, 228 HS, tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm Khá và Tốt là 91.2%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi là: 42.1%; tỉ lệ lên lớp đạt 165/168 = 98.2%; tỉ lệ TNTHCS đạt 59/60 = 98.3%; tỉ lệ vào lớp 10 THPT công lập 45/56 = 80.4%, cao hơn tỉ lệ bình quân các trường trong huyện (cao hơn cả Đông Văn hay thị trấn Nhồi), trong đó lớp 9A có 100% HS dự thi, 100% HS đậu vào công lập.

       Về thi học sinh giỏi, năm qua cũng đánh dấu bước đột phá. Có 53 giải HSG, trong đó 46 giải cấp huyện, 7 giải cấp tỉnh, tất cả các kỳ thi đều chiếm vị thứ cao so với các trường THCS trên địa bàn huyện. Môn Mĩ thuật xếp thứ nhì toàn huyện với 14 giải huyện, 1 giải tỉnh. Riêng môn Tin học, toàn huyện có 7 giải thì THCS Đông Phú đã đạt 4 giải; môn Giải toán qua mạng Internet đứng đầu huyện với 16 giải cấp huyện và 3 giải cấp tỉnh. Trường THCS Đông Phú hiện nay đang là đơn vị đi đầu của huyện Đông Sơn trong lĩnh vực ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý với số máy vi tính nhiều nhất (24 máy), thiết bị nối mạng ổn định nhất, tần suất sử dụng nhiều nhất, tỉ lệ CBGV có máy vi tính nhiều nhất (19/20=95%).

       Chất lượng đội ngũ CBQL và GV nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Trong phong trào thi đua dạy tốt, các thầy cô giáo đã có nhiều cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin,...  Nhiều thầy cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Chính điều này đã tạo nên mùa vàng bội thu của nhà trường trên các mặt giáo dục như đã trình bày ở trên.

       Kết quả đạt được: Trường được tái công nhận “Đơn vị văn hóa” năm 2009, được tặng khen “Đơn vị điển hình tiên tiến” giai đoạn 2005-2009 của Ngành GD Đông Sơn, trường được công nhận Trường Tiên tiến cấp Tỉnh năm thứ 4, được Giám đốc SGD&ĐT Thanh Hóa tặng giấy khen.

       Có được những thành tích trên là do nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể CBGV trong trường, sự chuyên cần học tập, tu dưỡng rèn luyện của các em học sinh. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích của các thầy cô giáo và các con học sinh trong suốt năm học vừa qua!

       Tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các cơ quan đơn vị hảo tâm, các bậc PHHS và nhân dân. Cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã có nhiều cố gắng to lớn trong công tác dạy và học.

        Kính thưa các quí vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

        Năm học mới 2010-2011 với chủ đề “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được sau 4 năm thực hiện chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; năm thứ 4 thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; năm thứ 3 triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”, năm học triển khai thực hiện Chuẩn Hiệu trưởng và Chuẩn nghề nghiệp đối với GV.

        Đây chính là những tiêu chí để phấn đấu thực hiện và là những chuẩn mực để đánh giá nhà giáo và chất lượng đội ngũ cũng như chất lượng giáo dục trong các nhà trường. Tôi đề nghị các thầy cô giáo và tất cả học sinh cần phải quán triệt một cách đầy đủ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dạy và học và các công tác khác.  

        Với mục tiêu xây dựng Trường THCS Đông Phú trở thành một trường có uy tín vững chắc của Ngành và nhân dân, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, dù qui mô chỉ còn 8 lớp với 207 học sinh, trong năm học mới toàn trường lại càng phải không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo: Phấn đấu tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt trên 40%, hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 95%, tỉ lệ vào THPT công lập trên 80%, duy trì số HSG các bộ môn dự thi; đẩy mạnh giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục hướng nghiệp và giáo dục pháp luật; tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý, trong hoạt động dạy và học; tăng cường chất lượng hoạt động của các đoàn thể quần chúng; tích cực giáo dục, động viên cán bộ, giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt và học tốt; làm tốt công tác XHHGD, tăng cường CSVC theo chủ trương “Chuẩn hóa, hiện đại hóa và xã hội hóa” của Đảng và Nhà nước.

        Trường THCS Đông Phú quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến cấp Tỉnh năm thứ 5 liên tục!

        Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh !

        Trong những năm học vừa qua, Trường THCS Đông Phú luôn luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp; của các cơ quan, tổ chức xã hội; của Hội cha mẹ học sinh; của các doanh nghiệp, HTX. Nhân dịp này, cho phép tôi được thay mặt Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và lời cám ơn sâu sắc về những sự giúp đỡ trên.

        Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

        Xin được kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu!

        Chúc các thầy cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới !

        Tôi xin trịnh trọng  tuyên bố: Năm học mới 2010 - 2011 được bắt đầu!

        Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em!

   

                                                                Hiệu trưởng.

                                                      TRỊNH ĐÌNH TUYẾT 


  Nhắn tin cho tác giả
  Trịnh Đình Tuyết @ 16:27 06/05/2011
  Số lượt xem: 3832
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến