• truy cập   (chi tiết)

Gốc > Bầu chọn Vịnh Hạ Long >

TIN VUI - VỊNH HẠ LONG VIỆT NAM ĐÃ XUẤT SẮC LỌT VÀO TOP 7 KỲ QUAN THIÊN NHIÊN MỚI CỦA THẾ GIỚI!

Vịnh Hạ Long lọt vào top 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Ngày 12/11, thông tin chính thức từ Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn 7 Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới do tổ chức New Open World phát động từ 4 năm qua.

Hòn trống mái một trong những biểu tượng của Vịnh Hạ Long

Lúc 7:07 (giờ GMT tức 2:07 phút ngày 12/11/2011 tại Việt Nam), tổ chức New Open World đã bước đầu tổng kết và công bố kết quả 7 ứng cử viên được bầu chọn nhiều nhất toàn cầu qua internet và tin nhắn điện thoại di động để trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Trước đó, vào lúc 11h11 phút ngày 11/11/2011 (giờ GMT tức 18h11' giờ Việt Nam), Tổ chức N7W đã chính thức kết thúc tất cả các hình thức bầu chọn và chính thức xác nhận tin này trên website New7Wonders.com. Tính từ đó, tất cả các phiếu bầu qua điện thoại cũng sẽ không được tính sau 11h11'. Bộ phận kỹ thuật sẽ tính toán tổng kết phiếu bầu các hình thức đến 19h07' (giờ GMT) tại trụ sở của Tổ chức New Open World tại Zurich-Thụy Sĩ, kết quả bước đầu này đã được công bố qua website: www.new7wonders.com.
        Theo các kết quả thống kê tạm thời vào thời điểm này, Vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Theo đó, danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (theo thứ tự Alphabel) được công bố là rừng rậm Amazon ở Nam Mỹ, Vịnh Hạ Long của Việt Nam, thác Iguazu ở Argentina và Brazil, đảo Jeju - Hàn Quốc, công viên quốc gia Komodo - Indonesia, dòng sông ngầm Puerto Pricesa - Philippines và núi Bàn -Nam Phi.

Vịnh Hạ Long đã lọt vào Top 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Di tích Quốc gia Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới: Ngày 17/12/1994, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị về thẩm mỹ; Ngày 2/12/2000, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo.

Vịnh Hạ Long đã vinh dự vượt qua hơn 400 kỳ quan từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, lọt vào danh sách 28 ứng viên để lựa chọn ra 7 kỳ quan.

Kết quả bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới trên web http://www.new7wonders.com

Trong suốt quá trình tham gia cuộc bầu chọn, ở tất cả các tiêu chí mà tổ chức New Open World  đưa ra, Vịnh Hạ Long luôn là một thắng cảnh có vị trí cao trong cuộc bầu chọn kéo dài 4 năm.

Với việc kết quả được công bố trong cuộc bầu chọn lần này, Vịnh Hạ Long được công nhận là Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, thêm một lần nữa, niềm tự hào về Kỳ quan Vịnh Hạ Long được nhân lên gấp bội!

Mỗi CBGV, NV và HS trường THCS Đông Phú rất vinh dự và tự hào vì đã góp phần nhỏ bé trong việc tuyên truyền và tham gia tích cực bầu chọn chon Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Mỗi lá phiếu bầu chọn cho Hạ Long là một minh chứng cụ thể cho tình yêu quê hương Tổ quốc Việt Nam của thầy và trò nhà trường.

Trong niềm vui và vinh dự chung của những người dân Việt Nam, Quản trị Web THCS Đông Phú xin bày tỏ lòng cảm ơn tới tất cả CBGV, NV, học sinh và các bạn độc giả đã ủng hộ chúng tôi và tham gia tích cực bầu chọn cho vịnh Hạ Long của chúng ta được lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

QUẢN TRỊ WEB THCS ĐÔNG PHÚ - ĐÔNG SƠN - THANH HÓA

Trịnh Đình Tuyết @ 21:53 12/11/2011